10 mẹo thiết kế website không thể bỏ qua

10 mẹo thiết kế website không thể bỏ qua

 

Để website của bạn thu hút được lượng truy cập lớn thì bên cạnh yếu tố nội dung thì mặt thiết kế websitevới bố cục, màu sắc và theme hợp lý cũng chiếm một phần không nhỏ ảnh hưởng đến lượt truy cập. Có thể một số người cho rằng đây là những chi tiết nhỏ có thể bỏ qua chỉ cần chăm chút vào phần nội dung. Nhưng đó thật sự là sai lầm, một trang web đẹp, bố cục chuẩn sẽ khiến người xem thích mắt hơn rất nhiều. Với những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng thiết kế cho website của mình luôn chuẩn và đẹp mắt nhất có thể.

15515563_1204893766258085_515247626_o

1. Thiết kế website một cách đơn giản

Đây được xem là một trong những nguyên tắc cơ bản và vô cùng quan trọng  Bạn phải tự suy nghĩ và lên một kế hoạch cụ thể để làm sao cho website trở nên đơn giản và dễ sử dụng cho người dùng nhất.

Nếu người dùng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng các chức năng của website. Điều đó có thể sẽ làm cho họ trở nên mất kiên nhẫn và họ có thể bỏ qua trang web của bạn. Dẫn đến lượng truy cập giảm là chuyện đương nhiên.

2. Website luôn được thiết kế với các liên kết rõ ràng.

Hãy cố gắng đặt các tiêu đề và chú thích một cách ngắn gọn nhất. Đường link phải đảm bảo luôn rõ ràng và chính xác.

Các thanh di chuyển như xoay tròn, trượt lên xuống nên được làm đơn giản đặt ở vị trí phía trên hoặc bên trái. Cố gắng làm cho mọi thông tin hữu ích nhất được hiển thị chỉ sau không quá 3 cái click chuột.

3. Sử dụng màu sắc theo chừng mực không nên quá rực rỡ.

Hạn chế sử dụng các font chữ nhiều màu có thể gây khó đọc cho người dùng. Hãy thận trong khi kết hợp các màu sắc nếu không hợp lý người dùng có thể sẽ không thấy được bạn đang viết gì.

Chỉ nên sử dụng từ 2 đến 3 màu, tránh sử dụng màu lòe loẹt làm cho website trở nên rời rạc và thiếu đi sự chuyên nghiệp.

4. Font chữ

Một lời khuyên chân thành là bạn chỉ nên sử dụng những font chữ chuẩn như: Times New Roman, Ariel, Verdana. Có thể bạn phát hiển một phong chữ đẹp và muốn chia sẻ chúng lên website. Nhưng hãy cẩn thận chúng có thể sẽ làm cho website trở nên rối mắt. Cố tạo nên các khoảng trống để người dùng có thể nghỉ mắt một tí khi đọc là một ý tưởng hợp lý bạn nên xem xét.

5. Căn chỉnh

Không nên căn giữa tất cả mọi thứ. Chỉ nên căn giữa mội số phần và kết hợp cùng với đó là việc căn lề trái. Vì đa số người đọc đã quen với việc này nên chúng sẽ trở nên vô cùng phù hợp.

15491980_1204893749591420_1607781674_o

6.Tốc độ load trang phải nhanh nhất có thể

Cố gắng cải thiện tốc độ load trang một cách tốt nhất để người dùng không phải chờ đợi quá lâu khi truy cập vào website của bạn. Trang có tốc độ load nhanh sẽ là cách tốt nhất để níu chân người truy cập ở lại với trang web của bạn. Hãy luôn nhớ rằng không ai muốn chở đợi quá 3 giây chỉ để truy cập vào một website.

7.Bố cục web chi tiết

Một bố cục chi tiết sẽ thể hiện được sự chăm chút của bạn dành cho website. Bên cạnh đó nó còn thể hiện sự tôn trọng dành cho khách hàng. Một trang web vừa đẹp mắt lại có bố cục hợp lý sẽ dễ dàng gây ấn tường. Các phần Header, Menu, Content, Footer,.. được phân chia rõ ràng sẽ giúp người dùng đỡ mất thời gian tìm kiếm.

8.Thường xuyên thay đổi giao diện

Đây là một yếu tố quan trọng. Bạn có thể thay đổi giao diện website theo mùa hoặc theo lễ hội để có thể bắt kịp với xu hướng của xã hội và tăng thêm sự thu hút dành cho người dùng. Tuy nhiên cũng đừng nên thay đổi liên tục mà nên có một móc thời gian cố định hoặc các dịp lễ lớn trong năm mà thôi.

9.Trang bị thêm một số tính năng cần thiết

Sử dụng các wordpress plugin để trang bị thêm cho website của bạn một số tính năng như đánh giá cho điểm, comment hoặc khảo sát. Điều đó sẽ tăng lên sự quan tâm của người dùng đến website cũng như sự tương tác giữa hai bên. Bạn sẽ biết được những gì không phù hợp để có thể chỉnh sửa kịp thời.

10.Tương thích với trình duyệt

Website của bạn buộc phải tương thích với các tình duyệt phổ biến hiện nay như: Microsoft Internet Explorer, Firefox, Opera, Chrome…Bên cạnh đó một yếu tố không thể bỏ qua là việc tương thích với các trình duyệt trên smartphone của các hệ điều hành Android và iOS sẽ giúp bạn đảm bảo được lượng truy cập.

Đây là những mẹo thiết kế bạn nên xem xét để giúp website của mình luôn có lượng truy cập ổn định và không bị giảm sút lượng truy cập.